shop acc lien quan

Bảo hành sửa máy nước nóng Ariston tại tphcm Uy Tín

0

Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm với những lỗi thường gặp

 

Khác với các thiết bị điện dân dụng khác, vì hoạt động trong điều kiện độ ẩm lớn nên máy nước nóng qua một khoảng thời gian sử dụng thường xuất hiện các “bệnh” liên quan tới điện hoặc nguồn nước. Để không mất thời gian và tiền bạc sửa chữa khi máy nước nóng hỏng, bạn nên hiểu được được một số lỗi thường gặp ở máy nước nóng và cách giải quyết sau đây. Điện lạnh Phúc Thịnh tin chắc rằng, khi biết được “bệnh” kèm theo một vài mẹo thì bạn hoàn toàn có thể tự Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm mà chưa cần đến thợ.

Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy nước nóng Ariston.

Lỗi liên quan đến điện.

 Máy nước nóng là một máy làm việc trong môi trường nhiều độ ẩm, nên phải bảo đảm cách điện tốt. Tuy nhiên, trải qua một thời gian sử dụng thì bộ phận cách điện ít nhiều sẽ bị hỏng. Dưới đây là một số lỗi có liên quan đến điện khi sử dụng máy nước nóng kèm theo cách sửa chữa.

Không vào điện.

Máy nước nóng không vào điện thường có rất nhiều nguyên nhân. Để xác định được máy gặp vấn đề ở chỗ nào, bạn phải kiểm tra chi tiết đường dây xem dòng điện có vào ổn định không. Nếu mà không đứt dây mà máy vẫn không lên điện thì rất dễ máy nước nóng bị hỏng bảng mạch hoặc lỗi của hãng sản xuất. Đây là một lỗi nghiêm trọng và thường bạn không tự sửa được ở nhà.

 

Cách khắc phục: mang ra tiệm sửa chữa (có thể sử dụng dịch vụ bảo hành máy nước nóng ariston tại nhà tphcm) hoặc liên hệ nhân viên bảo hành (nếu vẫn còn thời gian bản hành).

Máy nước nóng rò điện

 

Rì rỉ điện là tình trạng rất nguy hiểm dễ xảy ra ở máy nước nóng. Rò điện thường xảy ra với máy đã dùng lâu rồi mà không được bảo dưỡng, khiến phần dây may so bị hở điện. Hiện tượng rò điện gặp ở cả 2 loại: máy nước nóng trực tiếp và máy gián tiếp.

 

  • Máy nước nóng gián tiếp: đây là loại máy đun sôi nước rồi mới dùng, thế nhưng với thói quen không rút điện khi sử dụng máy nước nóng của rất nhiều người khiến hiện tượng rò rỉ điện trở nên nguy hiểm hơn. Điện ở máy nước nóng loại này thường bị rò ở dây may so hoặc gioang cao su ở chân dây may so.
  • Máy nước nóng trực tiếp: là loại máy đun nóng trực tiếp, công suất lớn và bắt buộc phải bật khi dùng nên việc rò điện ở máy nước nóng trực tiếp rất nguy hiểm. Thường thì rò điện cũng chỉ xảy ra ở dây may so và gioang cao su cách điện với thành bình.

 

Cách khắc phục:

 

  • Máy nước nóng gián tiếp: thay lại gioang cao su ở chân dây may so, nếu dây may so cũ và đóng cặn thì có thể thay mới luôn. Nối đất từ vỏ bình (thường thì người tiêu dùng quên bước này), tắt máy khi sử dụng, sử dụng cầu giao chống giật.
  • Máy nước nóng trực tiếp: Lắp cầu giao chống giật, nối đất, thay gioang cao su, may so nếu đã cũ.

 

Lời khuyên từ chuyên gia điện máy: khi lắp đặt nên nối đất, lắp cầu dao chống giật. Nếu có hiện tượng rò điện, nên gọi điện cho bên dịch vụ Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm đến kiểm tra.

Ariston-logo-and-wordmark

Các lỗi liên quan đến nguồn nước.

Hiện tượng máy nước nóng bị rỉ nước.

 

Hiện tượng rỉ nước thường xuất hiện ở những máy nước nóng có thời gian sử dụng trên 2 năm mà không được bảo dưỡng thường xuyên.

  • Máy nước nóng gián tiếp: Trong bình chứa có một thanh Magie giúp chống ăn mòn thành bình (thanh Magie sẽ bị ăn mòn). Nếu thanh Magie mòn hết thì thành bình sẽ bị mòn theo và khả năng cao đây là nguyên nhân gây rỉ nước ở máy nước nóng.
  • Máy nước nóng trực tiếp: vỏ bình bị ăn mòn, vòi nước bị hở, chân gioang cao su giữa vòi nước và bình bị hở là những nguyên nhân khiến rò rỉ nước.

 

Khắc phục: thay thanh Magie và thành bình (nếu đã bị ăn mòn), thay mới gioang cao su ở những vị trí hỏng.

Hiện tượng tắc nguồn nóng.

 

Tắc nguồn nóng là trường hợp rất hay bị khi sử dụng máy nước nóng, càng dễ xảy ra hơn với nguồn nước có độ cứng cao (nhiều ion kim loại nặng gây kết tủa). Qua thời gian sử dụng thì vòi nóng rất dễ bị bám lớp cặn gây tắc, và lúc này hiện tượng xảy ra là khi chuyển qua nước lạnh thì máy dùng hoàn toàn bình thường nhưng không dùng được bên nước nóng.

 

Cách khắc phục: thay mới ống dẫn nước nóng, bạn có thể tự thay hoặc nhờ giúp đỡ từ bên sửa chữa máy nước nóng tại nhà.

Vài mẹo sử dụng máy nước nóng an toàn và tiết kiệm.

 

Đa số máy nước nóng qua một thời gian sử dụng cũng sẽ hỏng, tuy nhiên nếu biết dùng đúng cách thì bạn có thể kéo dài hơn tuổi đời của máy nước nóng cũng như duy trì hiệu suất hoạt động của máy. Dưới đây là một số mẹo hay sử dụng cho máy nước nóng mà bạn nên nắm rõ.

Không được bật 24/24.

 

Sai lầm thường gặp phải của người dùng là để cho máy nước nóng hoạt động liên tục. Nếu xét riêng về điện năng tiêu thụ thì trường hợp này không tốn kém so với bật – tắt là bao thế nhưng nếu để vậy lâu quá sẽ dễ gây quá tải gây ra hỏng rơ-le.

Tắt máy trước khi sử dụng.

 

Nhằm đảm bảo an toàn tránh rò điện, cách tốt nhất là bạn nên tắt máy trước khi tắm. Hãy đun sôi nước trước khi tắm tầm 15-20 phút.

Bảo trì, vệ sinh máy thường xuyên.

 

Hãy vệ sinh sạch sẽ bình nóng lạnh, xem lại đường ống dẫn nước và đường dây điện định kì 6 tháng 1 lần, kiểm tra thanh Magie trong thành bình đã mòn chưa (mòn là phải thay ngay). Việc bảo trì thường xuyên máy nước nóng sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, giữ máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

bao-hanh-may-giat-ariston-tai-tphcm

Đôi nét về điện lạnh Phúc Thịnh.

 

Nếu ngày xưa việc sửa máy nước nóng khó khăn bao nhiêu thì giờ đây lại càng đơn giản bấy nhiêu nhờ đến dịch vụ Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm của điện lạnh Phúc Thịnh. Điện lạnh Phúc Thịnh là một trong những địa chỉ tại tp Hồ Chí Minh dẫn đầu với dịch vụ Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm.

 

Bạn không cần di chuyển hay tốn thời gian chờ đợi, kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và sửa chữa tận nhà cho bạn. Thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình, giá cả cạnh tranh nhất thị trường chính là tất cả lí do bạn nên sử dụng dịch vụ Sửa máy nước nóng ariston tại nhà tphcm của điện lạnh Phúc Thịnh.

 

Bạn có thể đến trụ sở tại địa chỉ 66/14/12 Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ qua 08.668.22445 – 08.668.23445, email: dienlanhphucthinh2503@gmail.com để được tư vấn và sửa chữa tại nhà.

 

Tất cả trên đây là một số lỗi hay gặp và cách giải quyết đối với máy nước nóng. Hãy ghi nhớ những điều này, bạn sẽ không gặp khó khăn trong vấn đề sửa chữa những lỗi đơn giản và bảo dưỡng máy nước nóng nữa.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan