shop acc lien quan

Các lỗi khi cài đặt phần mềm chấm công và cách khắc phục

0

Kể từ khi máy chấm công ra đời thì lợi ích của nó là vô cùng to lớn đối với quản lý nhân viên trong các doanh nghiệp nhà máy, xí nghiệp, công ty… Cùng với đó phần  mềm quản lý chấm công cũng được sáng tạo ra để kết nối với máy chấm công giúp tính lương, tính giờ tăng cao, tính thời gian làm việc hỗ trợ con người đặc biệt là bộ phận kế toán cũng như các nhà quản trị.

Tuy vậy, khi cài đặt phần mềm thì lại có một số sự cố xảy ra mà bạn lại không biết do đâu. Chuyên gia giải pháp công nghệ Digistore chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một số lỗi cơ bản khi cài đặt phần mềm chấm công để bạn có thể tự mình khắc phục được.

Phần mềm chấm công TAS-ERP miễn phí

Trường hợp 1: Xuất báo cáo nhưng không có dữ liệu mà máy đã chấm công

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn nên xem  mình đã tải dữ liệu chấm công về máy tính chưa. Nếu chưa thì bạn vào phần : Kết nối chấm công ->Chọn kết nối->Nhấn Download dữ liệu chấm công->Tải dữ liệu về máy tính là xong.

Nếu đã tải dữ liệu rồi mà bạn vẫn không thấy thời gian để chấm công thì bạn nên xem lại thời gian làm việc mà bạn đăng ký  cho công nhân viên của mình.  Còn nếu chưa tải thì bạn chỉ cần vào phần Lịch nhân viên ->Chọn ca (thời gian) làm việc cho từng nhân viên ,theo từng phòng ban -> lưu lại.

Lưu ý: Trong quá trình bạn tải dữ liệu chấm công và tính lương cho nhân viên bạn nên chọn chính xác ca, thời gian mà bạn muốn chấm công cho nhân viên đó. Tránh trường hợp nhầm lẫn

Trường hợp 2: Không thể kết nối máy chấm công được với máy tính

– Do dây mạng:

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra địa chỉ IP của máy chấm công : Chọn Start ->Run->Gõ Ping “địa chỉ IP của máy chấm công”. Nếu không hoạt động, xem lại hệ thống kết nối mạng hoặc dây mạng kết nối với máy chấm công.

– Sai địa chỉ IP của máy chấm công:

Kết quả hình ảnh cho địa chỉ máy chấm công

Cách khắc phục: Mặc dù  lỗi này ít gặp nhất nhưng chúng tôi vẫn liệt kê ra đây để mọi người tham khảo.Thông thường thì do hệ thống mạng bị tự động nhảy địa chỉ IP. Vào menu máy chấm công và thay đổi địa chỉ IP của máy chấm công theo đúng dải địa chỉ mạng của máy tính đã cài đặt phần mềm.

– Chưa đăng ký với máy chấm công: 

Cách khắc phục:  Mở máy chấm công-> Nhấn thêm mới->nhập thông tin ,chọn kiểu kết nối->Lưu lại và thực hiện đăn g ký máy chấm công.

Trường hợp 3: Lỗi máy chấm công không nhận dấu vân tay: Có thể là do lúc chấm công dấu vân tay bị thay đổi so với lúc đăng ký dấu vân tay( bị mờ,bị trầy xước, bị dính nước), chấm công sai vị trí vân tay… Hoặc do máy chấm công dùng lâu ngày bị hỏng cảm biến đầu đọc dấu vân tay

sua-chua-may-cham-cong-van-tay-3

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này ta nên thay máy chấm công khác có kết hợp thêm chấm thẻ từ hoặc chấm khuôn mặt để máy hoạt động hiệu quả hơn

Trường hợp 4:Cài phần mềm xong mà bị báo lỗi : đối với lỗi này mà bạn không thể  tự mình giải quyết được thì nên liên hệ để được hỗ trợ nhé.

LIÊN HỆ CẦN THIẾT

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan