shop acc lien quan

Các món ăn ngon hấp dẫn từ hải sản quy nhơn

0

Cá ninja quy nhơn và bọ biển quy nhơn là các món ẩm thực đặc sắc của vùng đất này. Giá của 2 món ăn này không hề rẻ nhưng bất cứ du khách nào cũng sẽ thưởng thức khi đến đây. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho 2 món ăn này như thế.

Ẩm thực là điều không thể thiếu khi chúng ta tham quan và du lịch tại một vùng đất mới. Do đặc tính khí hậu và thiên nhiên khác nhau vì thế các loại hải sản ở mỗi vùng miền cũng sẽ khác nhau. Nhờ vào sự tìm tòi và nghiên cứu chế biến ra các món ăn mới lạ của người dân vùng đó mà khách du lịch có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang bản sắc, đặc trưng của vùng miền đó. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu món hấp dẫn tại vùng đất Quy Nhơn này nhé.

Bọ biển Quy Nhơn

Bọ biển quy nhơn là món ăn thuộc hàng đắt đỏ, lại khó đánh bắt và ít có thường xuyên. Nhưng món ăn này lại vô cùng đắt khách. Có người thâm chí bỏ ra vài triệu chỉ để thưởng thức món bọ biển thôi, Tuy mắc nhưng chất lượng lại vô cùng xứng đáng với giá tiền. Bọ biển là con vật được người dân chú ý đến thời gian mới gần đây. Giá bọ biển vào mùa hiếm có thể lên đến 4 triệu 1 con tầm 1 đến 2 kg, tuy nhiên vẫn có khách hàng chấp nhận mua.

Thịt bọ biển vô cùng thơm ngon, béo nhưng gậy dai mềm vừa phải. Thịt nó có màu trắng đục, thơm ngon, thịt bên trong quá ít. Phần gạch, vỏ và chân bọ biểnq uy nhơn đều không thể ăn được. Một con bọ biển nặng tầm 1 kg thì chỉ có khoảng 450gam đến650 gam là thịt.

Theo một số tin đồn nhân gian thì con bọ biển còn có thể chữa được nhiều bệnh và rất bổ dưỡng. Vì thế Bọ biển quy nhơn ngày càng được đánh bắt nhiều hơn và giá cũng cao hơn. Chúng ta nên tìm địa chỉ cung cấp hải sản uy tín để mua và tránh tình trạng bị chặt chém giá cao.

Ốc hương ngon ở Quy nhơn

Ốc hương được yêu thích bở mùi hương tự nhiên của nó. Thịt ốc giòn ngọt là đặc biệt là có nhiều vitamin B tốt cho não và hệ thần kinh. Có rất nhiều cách chế biến ốc hương khác nhau và ở tại Sài Gòn chúng ta cũng có thể dễ dàng mua. Nhưng đến Quy Nhơn thì những con ốc vừa được đánh bắt lên nên vô cùng tươi ngon.

Chúng ta có thể ăn ốc hương rang muối, ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương nướng, ốc hương hấp sả.

Trên đây đều là những món ăn thơm ngon hấp dẫn có tại nhà hàng Hoàng Thao. Khi có dịp đến Quy Nhơn các bạn hãy ghé nhà hàng Hoàng Thao để cùng thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn này nhé. Và đừng quên mua về hải sản khô quy nhơn làm quà biếu cho người thân.  

Hải sản Hoàng Thao (Eo Gió)

Địa chỉ: vịnh Eo Gió, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Điện thoại đặt bàn trước: 0902 871080

Facebook: https://facebook.com/haisanhoangthao

Website: www.haisanquynhon.vn – www.hoangthaoquynhon.com – www.baikyco.com

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan