shop acc lien quan

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng đơn giản nhất hiện nay

0

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, máy móc dần thay thế cho các công đoạn làm truyền thống của người nông dân. Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng ra đời để phục vụ cho con người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn quy trình chế tạo máy gieo hạt để giúp quá trình gieo hạt trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

  1. Giới thiệu chung về máy gieo hạt đậu phộng

Từ khi máy gieo hạt xuất hiện trên thị trường đến nay đã trở thành một trong những loại máy móc chuyên dụng đối với người nông dân. So với cách gieo hạt truyền thống thì gieo hạt bằng máy mang lại năng suất cao hơn. Bởi gieo hạt bằng máy sử dụng động cơ đốt trong để thực hiện quá trình làm rãnh, tiến hành gieo hạt và lấp đất.

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng không quá phức tạp. Bạn có thể tự mua các thiết bị và chế tạo riêng cho hộ gia đình mình để sử dụng. Nó mang lại rất nhiều thuận lợi cho người dùng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Với việc sử dụng máy gieo hạt nó sẽ đều hơn, tránh việc gieo quá thưa hoặc quá mau so với gieo hạt truyền thống. Ngoài ra, chiếc máy này còn có thể sử dụng để gieo các loại hạt khác như: tra hạt đỗ đen, tra hạt ngô hay là trỉa bắp,…

Cấu tạo của máy gieo hạt đậu phộng được chia làm 2 loại chính: máy gieo hạt loại có 14 mỏ và loại 12 mỏ:

  • Đối với máy gieo hạt 14 mỏ: dòng máy này có 7 mỏ tra hạt và 7 mỏ tra phân. Khoảng cách giữa các hạt được tra cách nhau 23cm, còn khoảng cách từ phân tới hạt là 5cm. Với cách trỉa hạt và gieo phân giúp hạt phát triển bình thường. Khi sử dụng máy gieo hạt, khoảng cách tối đa giữa các hạt mà bạn có thể điều chỉnh lên đến 32cm.
  • Còn đối với máy gieo hạt 12 mỏ: máy gieo hạt này chỉ có một chức năng duy nhất là tra hạt chứ không có tra phân. Khoảng cách giữa các hạt là 12.5cm và khoảng cách tối đa là 22,5cm. Loại máy này thường được sử dụng phổ biến hơn do nó có thể gieo được nhiều loại hạt khác nhau.

>>> Khám phá các dòng máy phát điện 3 pha cực kì uy tín và chất lượng. Xem ngay các mẫu sản phẩm tại Vinafarm để biết them những thông tin hữu ích nhé!

  1. Công dụng chế tạo máy gieo hạt đậu phộng

Khi nhắc đến máy gieo hạt đậu phộng, công dụng của dòng sản phẩm này phải kể đến như:

  • Thứ nhất, không chỉ gieo hạt đậu phộng và còn có thể gieo được nhiều loại hạt khác từ hạt đậu phộng đến hạt đậu tương, đỗ đen,… Đặc biệt, máy có thể sử dụng ở bất kỳ thời gian nào chứ không nhất thiết phải chỉ để sử dụng khi mùa hạt đậu phộng đến.
  • Thứ hai, giúp cây trồng phát triển đều hơn, dễ dàng trong việc vun xới và làm cỏ. Có thể thấy, khi dùng máy gieo hạt sẽ giúp tiết kiệm sức lao động của người nông dân và giúp tăng năng suất một cách đáng kể.
  • Thứ ba, ưu điểm của máy gieo hạt đó là nhờ khâu thiết kế khá tinh tế nên trong quá trình gieo hạt không bị bong tróc. Đặc biệt, các mỏ trỉa hạt rất khỏe, cắm sâu hạt vào lòng đất. Điều này sẽ giúp bạn không cần làm đất quá tơi xốp.

Cách chế tạo máy gieo hạt hiện nay khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bạn hãy nhanh tay trang bị cho gia đình mình một chiếc máy để tăng năng suất gieo trồng thôi nào.

  1. Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng gọn nhẹ nhất

Nhiều người khá tò mò về cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng. Cách chế tạo cũng khá đơn giản nếu người làm hiểu về các bộ phận và quy trình của nó.

Máy gieo hạt gồm có 3 bộ phận chính: phần động cơ dẫn động, cơ cấu cấp phôi theo hàng và dãy, có cấu rãnh, lấp đất. Máy hoạt động trên hệ thống tiếp vỉ tự động phối hợp với cánh tay gieo hạt kết hợp với hệ thống hút chân không. Trong quá trình tra hạt, hạt giống sẽ được đưa vào phần cánh tay gieo hạt nhờ nguồn hơi nén.

Trong quá trình chế tạo, bạn phải hết sức lưu ý các bộ phận như: băng chuyền, cánh tay. Đặc biệt là phần cánh tay, bởi đây là phần giữ 12 đầu hạt gieo phải được thiết kế theo một nguyên lý. Bởi đây là bộ phận giúp gim hạt vào trung tâm của khay giúp tra hạt chính xác hơn.

Về cấu tạo của máy gieo hạt đậu phộng bao gồm các bộ phận:

– Thanh đẩy tay nối với càng máy: bộ phận này giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển trong quá trình gieo hạt. Trong quá trình sử dụng, thanh đẩy có thể điều chỉnh phù hợp để người dùng không phải cúi dẫn đến tình trạng đau lưng, mỏi gối.

– Về phần thân máy: có một bánh xe lớn kết hợp với mỏ máy gieo hạt giúp di chuyển dễ dàng.

– Bộ phận quả lô: quả lô có chức năng là cân bằng máy và lấp đất vào các lỗ sau khi gieo hạt.

– Bộ phận phân phối hạt: bộ phận này có nhiệm vụ giúp hạt gieo thẳng hàng và đều đặn hơn.

Cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và phân phối máy gieo hạt thì đừng bỏ qua website: maynongnghiepvinafarm.com.vn.

  1. Lời kết

Trên đây là cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng dành riêng cho bạn. Còn nếu bạn thấy việc chế tạo quá phức tạp thì hãy tìm đến các cơ sở uy tín để mua sản phẩm giúp tăng năng suất và cải thiện cây trồng.

Leave a Reply

© 2019 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan