shop acc lien quan

Chọn măng khô như thế nào?

0

Nếu măng tươi có chứa gốc axit Cynide là chất độc có thể gây hại cho cơ thể thì nguy cơ từ măng khô đem lại đó là chất lưu huỳnh. Hiện nay khi nhiều chị em phụ nữ đi chợ và chọn mua măng khô, ít người biết được cách làm thế nào để phân biệt đâu là măng khô sạch, đâu là măng khô có ngậm lưu huỳnh hàm lượng lớn. Không cần đến các công cụ đo lường phức tạp, một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn chọn được măng khô sạch cho gia đình của mình.

Chọn măng khô như thế nào?

Chọn măng khô như thế nào?

Có mấy loại măng khô?

Măng khô có khá nhiều loại như: măng tre, măng nứa, măng vầu, măng lưỡi lợn,… Hay còn có một cách phân loại khác đó là măng khô nhà và măng khô rừng.  Măng khô rừng được ưa chuộng hơn cả vì nó có hương vị tự nhiên, không hăng và đắng như măng nhà. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn linh hoạt giữa 2 loại măng khô này.

Chọn măng khô như thế nào cho đúng?

Khi đi chợ, bạn nên chọn mua ở những chỗ mà để măng cẩn thận trong túi nilon, có bao bì, nhãn hiệu rõ ràng, điều này sẽ giúp bạn biết được xuất xứ nguồn gốc chế biến của măng khô.

Chọn măng khô đúng cách yên tâm để chế biến món ngon

Chọn măng khô đúng cách yên tâm để chế biến món ngon

Tiếp đến là kiểm tra xem loại măng khô bạn cầm trên tay có phải là loại măng khô sạch, không nhiễm hàm lượng lưu huỳnh cao hay không:

  • Đầu tiên là mùi của măng khô. Hiện nay trong khâu chế biến sản xuất măng khô thường có hai hướng chính, một hướng thủ công đó là phơi nắng, măng khô khi sử dụng cách này sẽ cho mùi ngai ngái của măng. Trong khi đó măng khô được ngâm trong lưu huỳnh sẽ cho ra mùi khét, khá là đặc trưng của SO2 (tên dân gian là diêm sinh).
  • Tiếp đến là màu sắc của măng khô, măng khô sẽ có màu vàng bóng trông khá là bắt mắt người mua, đó là loại măng đã được ngâm trong hóa chất. Còn măng được phơi khô dưới nắng sẽ cho ra màu vàng nâu nhạt, hoặc màu hổ phách. Nhìn kĩ vào thân măng, hãy chọn măng khô nào mà đường vân tỉ mỉ.
  • Bộ phận măng khô được khuyến khích chọn nhất đó là phần ngọn và búp đốt ngắn, không có xơ. Lưu ý là những màu trên các ngọn, búp phải đều màu. Hoặc chọn những măng khô có thịt dày, rộng, cầm lên không có cảm giác ẩm, vì điều này có thể thể hiện khả năng bị mốc của măng, bạn có thể xin phép chủ cửa hàng xem có thể bẻ măng khô không, nếu bẻ dễ dàng thì bạn nên chọn ngay sản phẩm.

Để biết thêm một số thông tin về lựa chọn thực phẩm khác hay truy cập vào website: thucpham3mien.com (Nơi cung cấp thực phẩm sạch tại TPHCM và thông tin hữu ích nhất về thực phẩm 3 miền)

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được măng khô sạch không chứa lưu huỳnh, hoặc hàm lượng lưu huỳnh không gây hại sức khỏe cho gia đình bạn. Để đảm bảo hơn, hãy chọn mua những thương hiệu bán măng khô uy tín và lâu năm trên thị trường. Chúc bạn và gia đình có những món ăn ngon từ măng khô.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan