shop acc lien quan

Công thức tính ngày rụng trứng chính xác 100%

0

Trên internet có khá nhiều trang web nói đến cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên các bài viết thường dài dòng và khó hiểu, đặc biệt chỉ nói kết quả mà không đưa ra một công thức rõ ràng, làm chị em không biết cách tự tính cũng như hoang mang không biết đâu mới là bài viết đúng. Chính vì thế hôm nay tôi xin gửi đến bạn 1 công thức tính chính xác 100% bạn có thể tự tính ngay chỉ nhẩm nhẩm xíu là có kết quả liền.

Đầu tiên để việc tính toán chính xác cần 2 yếu tố: thứ nhất bạn phải có chu kỳ kinh nguyệt đều, thứ 2 bạn cần xác đinh chu kình kinh của mình là bao nhiêu ngày.

cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%

cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%

Chu kỳ kinh nguyệt đều là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là sự lặp đi lặp lại những thay đổi sinh lý ở phụ nữ dưới tác động của hooc môn sinh dục, khi những thay đổi này lặp lại theo một khoảng thời gian giống nhau ở tất cả các tháng thì gọi là chu kỳ kinh nguyệt đều.

Chu kỳ kinh ở chị em có thể kéo dài từ 22 đến 36 ngày. Để tính số ngày trong chu kỳ kinh của mình bạn cần có một cuốn sổ đển note lại những ngày có kinh, sau đó tính xem thử mình thuộc chu kỳ kinh nào.

Trong chu kỳ kinh có một khoảng thời gian cơ thể phụ nữ sẽ giải phóng 1 hoặc 2 trứng, đây được gọi là ngày rụng trứng, thông thường trứng sau khi giải phóng có thể tồn tại khoảng 24 giờ để chờ tinh trùng đến và thụ thai.

Công thức tính ngày rụng trứng

Để tính chính xác ngày rụng trứng bạn chỉ cần áp dụng công thức đơn giản sau:

  • Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh – 14
  • Thời điểm dễ thụ thai = ngày rụng trứng – 1 đến ngày rụng trứng + 1

Ví dụ: chu kỳ kinh của bạn A là 24 ngày thì sẽ có kết quả như sau:

  • Ngày rụng trứng của bạn A = 24- 14 = 10
  • Thời điểm dễ thụ thai của bạn A = 10 – 1 đén 10 + 1 = 9 đến 11 (tức trong khoảng từ ngày 9 đến ngày 11)

Vậy nếu bạn A hành kinh vào ngày mồng 2 hàng tháng thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 12 hàng tháng và ngày dễ thụ thai sẽ nằm trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 13 hàng tháng.

Đơn giản quá phải không nào?

Như vậy từ nay về sau bạn có thể tự tính ngày rụng trứng của mình mà không cần phải nhờ bất kỳ một chuyên gia toán học nào cả.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, ngày rụng trứng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác vì thế việc tính sai ngày rụng trứng có thể xảy ra khi bị các yếu tố này tác động. Trong những trường hợp này để việc xác định chính xác hơn bạn có thể sử dụng những cách làm dưới đây:

Nhiệt độ cơ thể: vào những ngày rụng trứng thông thường nhiệt độ cơ thể sẽ tăng khoảng từ 0.3 – 0.5 độ C vì thế bạn có thể cảm nhận được và xác định thời điểm.

Chất nhầy tử cung: vào ngày rụng trứng âm đạo sẽ tiết ra dịch nhầy nhiều hơn và loãng hơn so với bình thường, chị em để ý kỹ sẽ nhận biết được ngay.

Que thử rụng trứng: que thử có thể xác định trứng sắp rụng sau khoảng 12 đến 26 giờ, đây cũng là khoảng thời gian tốt để thụ thai vì thế bạn phải chớp lấy thời cơ này.

Xem thêm: Bệnh viện đa khoa Phú Quốc nằm ở đâu?

Ngoài ra bạn có thể thực hiện siêu âm canh trứng ở các bệnh viện hoặc phòng khám phụ sản, cách làm này đem lại độ chính xác cao hơn và có thể áp dụng với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan