shop acc lien quan

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì ? Tác động của CMCN lần thứ 4 với Việt Nam

0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì ?

Công nghiệp 4.0 là xu hướng tự động hóa mọi thứ trong sản xuất và đời sống con người nhằm thúc đẩy sự phát triển mọi mặt từ kinh tế đến văn hóa, xã hội của con người. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này sẽ lấy tự động làm chủ đạo và mọi thứ sẽ thực hiện kết nối thông qua mạng internetđiện toán đám mây.

Điểm lại các cuộc cách mạng công nghiệp trước

– Cuộc cách mạng lần thứ nhất năm 1784 đây là thời điểm con người phát minh ra động cơ hơi nước từ đó làm tiền đề tạo ra động lực phát triển một loạt các hệ thống như dệt may, tàu hỏa, tàu thủy,…
– Cuộc cách mạng lần thứ hai 1870: đây là cuộc cách mạng đóng vai trò qaun trọng khi động cơ điện được phát minh và nhanh chóng thay thế cho động cơ hơi nước giúp năng suất tăng lên rất nhiều lần.
– Cuộc cách mạng lần thứ ba 1969: đây là cuộc cách mạng mà hiện tại chúng ta đang được hưởng thụ khi phát minh ra các thiết bị bán dẫn, điện tử, kết nối thông minh.

Cach mang 4.0 anh huong den toan the gioi

Cach mang 4.0 anh huong den toan the gioi

Cuộc cách mạng 4.0 chính thức bắt đầu năm 2013 khi chính phủ đức đề cập đến việc sử dụng công nghệ cao, tiện toán hóa ngành công nghiệp mà ở đấy có rất ít sự góp mặt của con người đến tháng 1/2015 tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos là lần đầu tiên định nghĩa này phổ biến rộng rãi và hiện nay nó nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới trở thành cuộc cách mạng 4.0 .

Cuộc cách mạng lần 4 tác động như thế nào đến Việt Nam ?

Cuộc cách mạng 4.0 tác động trên nhiều lĩnh vực với sự xuất hiện của các robot có trí tuệ nhân tạo giúp mang lại nhiều ứng dụng trong xã hội. Có thể nói các robot tự động hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho con người như khả năng học hỏi vô biên, làm việc 24/24h, không cần trả lương hay đóng bảo hiểm xã hội, công việc có độ chính xác lên đến 99% ,… thì có thể nói các robot có quá nhiều ưu điểm khiến các nhà phát triển yêu thích tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân khiến công việc của xã hội đang ngày càng ít đi.

Có thể nói trong cuộc cách mạng lần thứ 4 thì Việt Nam sẽ có rất nhiều bất lợi vì những ưu thế về đội ngũ nhân lực trẻ, dồi dào, điều kiện nông nghiệp sẽ không còn ưu thế nữa vì khi cuộc cách mạng lần thứ 4 cập nhật thì nó sẽ nhanh chóng thay thế nhiều mảng từ dệt may, dịch vụ, giải trí cho đến y tế, giao thông, giáo dục…

Chính vì vậy nếu muốn tồn tại trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 các doanh nghiệp cần phải thay đổi suy nghĩ như việc tận dụng cuộc cách mạng để kinh doanh online đang là xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp vì nếu thiet ke web và thực hiện xây dựng chiến lược phát triển online sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch, bất động sản đang có sự thay đổi mạnh mẽ trong suy nghĩ cũng như làm việc để nhanh chóng phát triển hơn nữa tránh bị đối thủ vượt qua.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan