shop acc lien quan

Gợi ý 5 cách bảo quản laptop hiệu quả 2017

0

Laptop là một trong những thiết bị thông minh đang ngày càng phổ biến. Dưới đây là 5 cách bảo quản laptop hiệu quả mà Laptop Mỹ khuyên các bạn, đặc biệt khi chiếc laptop c ủa bạn đã cũ, hoặc các bạn mới mua một chiếc  laptop cũ giá rẻ nhập khẩu. Dù được bảo hành 12 tháng hay 3 năm, nhưng người xưa vẫn thường hay có câu của bền tại người và điều này hoàn toàn đúng khi bạn dùng laptop. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé

Không để đồ ăn gần laptop

Có rất nhiều người có thói quen vừa dùng laptop vừa ăn, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi vì những mẩu thức ăn nhỏ có thể bị rơi vãi vào trong khe hở giữa những bàn phím. Nó sẽ khiến cho côn trùng dễ dàng xâm nhập và làm mạch điện bị phá hoại. Đặc biệt, khi thức ăn vấn bẩn lên laptop nhìn trông rất mất vệ sinh.

Không để trà, cà phê đổ trên laptop

Trong lúc ngồi uống trà, cà phê hay bất cứ một loại nước giải khát nào thì bạn cũng không được để cho chúng lại gần mới laptop. Những chất lỏng nếu như bị tràn lan lên trên bề mặt của laptop sẽ khiến cho những bộ phận bên trong bị hỏng hoặc gây ra hiện tượng chập điện.

cach bao quan laptop cu

Bảo quản laptop hp elitebook 8570p cũ giá rẻ

Hơn nữa, rất nhiều trường hợp khi rơi vào hoàn cảnh này đã bị mất đi dữ liệu vĩnh viễn. Do đó, hãy để đồ uống ra thật xa laptop bởi vì ngay cả khi bạn cẩn thận tới cỡ nào đi chăng nữa thì vẫn có thể gặp phải sơ suất bất cứ lúc nào.

Không để laptop chịu sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột

Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, khi đem laptop từ ngoài vào nhà thì đừng nên khởi động máy ngay lúc đó. Cần phải để cho máy tính ấm lại theo đúng với nhiệt độ trong phòng khoảng vài phút. Chính điều đó sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ như ổ đĩa bị hỏng do sự ngưng tụ của hơi nước bên trong máy. Những chiếc  laptop đã cũ cần được vệ sinh cẩn thận hơn, đặc biệt các dòng laptop hp cũ hay bị nóng, các bạn cần đặc biệt chăm sóc kĩ hơn. Khi sử dụng các bộ phần mềm, hay nâng cấp window 7, window 10, những chiếc  laptop sẽ nóng hơn, cần được chú ý

Xem thêm chiếc laptop HP rất đáng chú ý: HP Elitebook 8570p cũ

cach bao quan laptop cu hieu qua2017

Laptop hp elitebook 8570p cũ giá rẻ cần được vệ sinh cẩn thận, tránh nóng

Cầm và nâng máy tính bằng phần đế

Trong quá trình cầm hoặc nâng máy tính tuyệt đối không được cầm vào màn hình vì nó có thể khiến màn hình bị hỏng hoặc những bản lề nối với những bộ phận của đế máy bị ảnh hưởng. Chiếc màn hình của bạn có thể dễ dàng bị trầy hoặc hỏng hóc nếu như gặp phải lực ép trực tiếp. Vì thế, chỉ nên nâng và cầm máy tính bằng phần đế.

Dây điện không được bị đè lên

 Trong quá trình sử dụng laptop thì nên để gọn gàng dây điện lên bàn. Khi đã sử dụng xong thì có thể dễ dàng gỡ ra. Nhiều khi vì quá chú tâm vào làm việc mà bạn có thể vô tình làm ghế bị dịch chuyển rồi quên mất rằng dây laptop đang ở dưới chân. Điều này sẽ khiến cho dây bị bị hỏng nhanh hơn.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan