Hồ sơ khi du học THPT

0

Nếu bạn đang học lớp 10-11 hay dù là lớp 9 thì cũng là thời điểm tương đối tốt để du học tại các trường thpt ở mỹ nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho bạn đi du học nước ngoài. Vì trong thực tế du học, 1 yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong chương trình ĐH ở nước bạn là nên hoàn tất tối thiểu 2 năm cuối của chương trình Trung học (Lớp 11 và lớp 12) tại nước bạn đến du học. Bởi vì:

  • Bạn sẽ có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập tại nước ngoài từ khi còn ở bậc trung học. Điều kiện này rất thuận lợi cho bạn khi vào ĐH, trong khi những bạn khác qua sau có thể sẽ rất lúng túng và khó khăn mới tiếp thu được.
  • Bạn đã có điều kiện chuẩn bị vững chắc vốn kiến thức Anh ngữ để tiếp thu chương trình ĐH (do bạn đã học  chương trình trung học tại nước đó).
  • Bạn đã thích nghi và sinh hoạt ổn định một thời gian dài tại nước ngoài.

    Du học THPT

    Du học THPT

Trong thực tế, hồ sơ xin visa du học Mỹ được người thân bên Mỹ bảo trợ tài chánh thì tỉ lệ thành công sẽ không cao bằng gia đình bạn tại Việt Nam đứng ra tài trợ. Lý do là rất khó thuyết phục người phỏng vấn tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học (vì nếu có người nhà ở Mỹ, khả năng định cư của bạn sau khi hoàn tất khóa học là rất cao).

  • Trong trường hợp bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện sau:
  • Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
  • Trình độ Anh văn nghe và nói được
  • Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như những lý do để trở về Việt Nam
  • Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho em trong suốt quá trình học tập (ví dụ như xác nhận lương sau khi trừ các khoản thuế).
  • Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên.
  • Người thân phải có bất động sản như nhà, đất…
  • Học phí từ: USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm).

Bạn cũng cần lưu ý rằng, mặc dù học sinh trung học khi đi du học sẽ không bị ràng buộc bởi điều kiện điểm tối thiểu của IELTS hay TOEFL tại Việt Nam nhưng bạn nên chú ý tới việc phải học khá Anh văn. Đồng thời, bạn nên xin tham vấn ở bộ phận Visa về điều kiện xin visa trước khi tìm hiểu thêm về chương trình học và trường mà bạn muốn theo học.

Có thể các bạn quan tâm: Danh sách và thông tin các trường trung học nội trú ở Mỹ

 

Leave a Reply

© 2018 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.