shop acc lien quan

Kem chống nắng hàng ngày và những thắc mắc xoay quanh

0

Khái niệm về “kem chống nắng mỗi ngày cho tóc” có lẽ vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người. Do đó, sẽ có rất nhiều thắc mắc của mọi người xung quanh vấn đề này. Nắm bắt được mong muốn đó, bài viết này sẽ giải đáp vài câu hỏi thường gặp nhất khi nói về kem chống nắng cho tóc.

  1. Thế nào là mái tóc bị tổn thương do thiếu kem chống nắng hàng ngày?

Khi ra ngoài mà không được bảo vệ, bạn đang đặt mái tóc của mình dưới nguy cơ bị đổi màu do quá trình oxy hóa các hắc tố melanin. Như vậy, từ mái tóc đen óng ả, màu tóc của bạn sẽ bị biến đổi thành màu vàng như cỏ úa, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, gió và nắng từ mùa hè còn lấy đi độ ẩm từ tóc của bạn, khiến mái tóc của bạn trở nên xơ xác, khô giòn và dễ gãy. Ánh mặt trời còn làm sợi tóc của bạn yếu dần, về lâu dài sẽ khiến bạn bị rụng tóc. Nhưng nguy hiểm nhất vẫn là hiện tượng lão hóa sớm. Tia tử ngoại mặt trời sẽ tác động đến tế bào keratin (bộ khung nâng đỡ tóc tự nhiên), và bào mòn tóc yếu dần. Và cuối cùng, hiện tượng chẻ ngọn và khô rối là không thể tránh khỏi.

  1. Những người nhuộm tóc liệu dễ bị ảnh hưởng từ mặt trời hơn?

Màu sắc không phải là vấn đề vì mặt trời vẫn sẽ hủy hoại kết cấu tóc của bạn cho dù bạn có nhuộm màu đi nữa. Vấn đề là khi tóc đã được xử lý hóa học thì nhạy cảm hơn và do đó dễ bị mất độ ẩm hơn so với tóc khỏe tự nhiên. Nhưng cho dù mái tóc có dễ thương tổn hơn sau khi đã được tiếp xúc với các hóa chất nhuộm màu, thì những người đang giữ màu tóc tự nhiên vẫn phải cẩn thận. Tia nắng mặt trời có thể tẩy cả các sắc tố màu tự nhiên và nhân tạo trên tóc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải bôi kem chống nắng hàng ngày cho tóc để bảo vệ.

Cho dù màu tóc bạn có là tự nhiên đi chăng nữa, bạn cũng cần kem chống nắng hàng ngày bảo vệ

  1. Những loại kem chống nắng hàng ngày nào nên dùng cho tóc?

Trên thực tế, trên thị trường vẫn chưa thực sự có khái niệm “kem chống nắng cho tóc” đúng nghĩa. Cho nên, loại “kem chống nắng hàng ngày cho tóc” thường là những sản phẩm chăm sóc tóc có các chỉ số chống nắng như SPF hay PA. Nhưng cho dù là vậy, “kem chống nắng” tốt dành cho tóc phải có bộ lọc cả hai tia UVA và UVB từ mặt trời trong khi bạn đang hoạt động ở bên ngoài. Do đó, kem chống nắng phổ rộng với SPF 15 trở lên là thích hợp nhất cho tóc bạn.

Thêm vào đó chúng cũng phải có các thành phần nuôi dưỡng và phục hồi tóc. Mái tóc tự nhiên cần được cung cấp đủ độ ẩm để luôn bóng mượt. Đó là lý do những thành phần như dầu dừa, tre hay lô hội rất cần thiết trong kem chống nắng cho tóc. Ngoài ra, cả mái tóc và da đầu cũng cần được chăm sóc. Bởi vì da đầu rất nhạy cảm, nên khi mua kem chống nắng cho tóc, bạn nên chọn loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm để tránh hiện tượng đổ dầu và gàu.

Nên chọn loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm để tránh hiện tượng đổ dầu và gàu ở da đầu

  1. Có nên dùng kem chống nắng body lên tóc?

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng dành cho da nhạy cảm toàn thân lên da đầu. Nhưng bạn nên lưu ý tính chất của loại kem chống nắng đó trước khi thoa lên đầu mình. Tránh dùng các loại kem chống nắng dạng kem đặc vì chúng sẽ làm bí da, khiến tóc bạn đổ dầu nhiều hơn. Nếu muốn dùng kem chống nắng body lên tóc, bạn nên chọn kem chống nắng dạng xịt hay gel. Chúng vừa có độ bao phủ rộng, vừa không gây bí lỗ chân lông. Tuy nhiên, cho dù hai loại kem chống nắng này có cùng công dụng, nhưng kem chống nắng cho tóc lại có các thành phần khác với kem chống nắng cho cơ thể. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên dùng các sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho tóc lên đầu của mình.

Tham khảo: Trang chủ allireviews.com

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan