shop acc lien quan

Làm sao để chọn khóa học, ngành học phù hợp khi du học?

0

Đi du học là một quyết định đắt đỏ, nó không cho phép bạn phạm sai lầm, nhất là trong việc chọn ngành học. Vì thế, hãy thật nghiêm túc nhìn nhận vấn đề để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Bạn cần xác định rõ, du học không phải là cơ hội đi du lịch miễn phí, không phải là chạy theo xu hướng, cũng không phải cứ chọn trường top, ở trung tâm là tốt, điều quan trọng là bạn có được đầu tư cho đam mê của mình hay không.

Việc học một ngành học không yêu thích, hay không phù hợp với xã hội ở thời điểm hiện tại sẽ khiến bạn thấy lãng phí và mất đi hứng thú trong việc học. Vì thế, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi đặt bút đăng ký ngành học nào đó khi nộp hồ sơ du học. Dưới đây là một vài tiêu chí có thể giúp bạn quyết định đúng đắn cho tương lai.

Du học TMS Education

Du học TMS Education

Ưu tiên cho sở thích của bản thân

Làm điều gì mình thích bao giờ cũng sẽ hào hứng hơn cả. Lựa chọn ngành học theo sở thích là sự lựa chọn bền vững, mấu chốt giúp bạn có thể dễ dàng lấy động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống du học. Bạn phải đam mê nó thì mới có thể kiên trì theo đuổi tới cùng.

Tuy nhiên chỉ vì sở thích mà bảo thủ với ý kiến, lời khuyên của người khác cũng không nên, rất có thể bạn đã ngộ nhận với bản thân về ngành học bạn đang mong muốn. Hãy lắng nghe chọn lọc những ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc làm trắc nghiệm nghề nghiệp để có quyết định chính xác.

Đừng chọn ngành mà bố mẹ bạn thích, đôi khi nó tạo áp lực cho bạn vì phải cố gắng vì điều mình không muốn. Hãy nghĩ xem, khi không được làm điều mình thích, liệu mỗi ngày đến trường có phải là một ngày vui với bạn không?

Du học đồng nghĩa với việc phải thích nghi với môi trường mới, văn hóa mới và bạn bè mới, nếu ngành học không phải đam mê của bạn thì bạn sẽ càng thấy mệt mỏi mà thôi.

Tư vấn du học miễn phí TMS Education

Tư vấn du học miễn phí TMS Education

Lắng nghe năng lực bản thân

Năng lực bạn có thể được đánh giá qua kết quả học tập. Ví dụ bạn giỏi toán, bạn có thể phù hợp với những ngành học liên quan tới logic, kỹ thuật, khoa học hay kinh tế.

Nếu bạn đã lựa chọn ngành học theo sở thích của mình, hãy kiểm điểm lại bản thân xem năng lực của bạn là gì, có đáp ứng được ngành học đó hay không? Nếu có thì ngành học bạn đang yêu thích đã khá phù hợp với bản thân rồi đó.

Dựa vào khả năng tài chính của gia đình

Chi phí cho việc du học là không hề nhỏ, bên cạnh đó tùy vào ngành học, mức học phí cũng cao thấp khác nhau. Trên website chính thức của các trường đều có thống kê rõ về ngành học, học phí và thời gian học.

Do đó bạn cần lượng sức mình để chọn đúng ngành phù hợp với khả năng tài chính của gia đình hoặc cố gắng hết sức để săn học bổng, giảm gánh nặng chi phí.

Chi phí du học

Dựa vào nhu cầu của xã hội

Tìm hiểu nhu cầu xã hội trước khi lựa chọn ngành học là việc cực kỳ quan trọng sẽ quyết định tới sự nghiệp của bạn sau này. Bạn cần tính toán kỹ xem, liệu mình lựa chọn ngành học này, đến khi tốt nghiệp, xã hội có khát nhân lực về ngành này không? Một ngành học hot ở thời điểm bạn đăng ký chưa chắc nó sẽ như thế cho tới khi bạn ra trường.

Bạn cần trả lời được các câu hỏi: Theo đuổi nghề gì? Dự định làm ở đâu sau khi du học? Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có phạm vi cụ thể để nghiên cứu kỹ hơn cho tương lai.

Ví dụ, nếu bạn chọn du học Úc, những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng và được Chính phủ ưu tiên như y tế, kế toán, kỹ sư, giáo viên mầm non… sẽ là những ngành học bạn nên lưu tâm nghiên cứu.

Dựa vào ngành học thế mạnh của trường bạn hướng tới

Mỗi trường học trên thế giới sẽ có những thế mạnh về ngành riêng. Nếu bạn đã lựa chọn trường học phù hợp thì có thể thiên về ngành học mà trường đó đào tạo chất lượng nổi tiếng, việc này cũng sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ xin việc đẹp hơn, kiến thức, kỹ năng của bạn cũng chuyên sâu hơn.

Nhờ tới sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học uy tín. Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn từ bước chuẩn bị hồ sơ, lựa chọn điểm đến, trường, ngành học phù hợp với bản thân và tài chính của gia đình.

Tất cả đều hoàn toàn miễn phí nếu bạn lựa chọn TMS Education – Tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu, tự hào là đối tác của hàng trăm trường trên thế giới.

Tổ chức giáo dục quốc tế TMS Education Group tự hào là đơn vị thành viên của tập đoàn TMS Global, được thành lập từ năm 2004. TMS Education hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn du học, visa và định cư tại Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… kết hợp với đào tạo tiếng Anh chất lượng, chuẩn quốc tế.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Du học TMS Education tự hào đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục nền tảng kiến thức toàn cầu. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kế hoạch du học của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18006956 để được giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

© 2019 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan