shop acc lien quan

Nguyên tắc sử dụng máy bào cầm tay Makita an toàn hiệu quả

0

Máy bào cầm tay là sản phẩm không thể thiếu đối với công việc của những công nhân làm gỗ. Máy bào cầm tay Makita là một sản phẩm có tần suất xuất hiện trong túi dụng cụ của những công nhân làm gỗ nhiều nhất mà chúng tôi thấy. Đọc và bỏ túi những nguyên tắc sử dụng máy bào cầm tay Makita dưới đây để có thể sử dụng an toàn và tiện lợi nhất nhé!

 

Nguyên tắc sử dụng máy bào cầm tay Makita

Như các bạn cũng biết, máy bào gỗ cầm tay trên cơ sở sử dụng khá nguy hiểm đối với những người sử dụng lần đầu. Nguyên lý hoạt động của nó khiến nhiều người sợ hãi và không dám sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc của chúng tôi thì việc bạn sử dụng máy bào gỗ cầm tay Makita không còn nguy hiểm đến vậy đâu.

Khi sử dụng máy bào gỗ cầm tay Makita bạn nên cẩn trọng trong các lát cắt, mài. Đừng quá vội vàng mà cắt, bào liên tục để rồi hậu quả sẽ do chính bạn chịu đấy. Hãy lưu ý, để từng vết cắt kết thúc rồi mới thực hiện các lát cắt, bào tiếp theo để đảm bảo an toàn của chính bạn nhé.

 

Máy bào cầm tay có khá nhiều loại

Máy bào cầm tay có khá nhiều loại

Bạn có biết, công suất hoạt động mạnh mẽ của máy bào cầm tay Makita khá lớn, lớn đến mức mà nó có thể bào, cắt những thứ xung quanh bạn một cách dễ dàng không? Vì vậy, khi sử dụng máy bào cầm tay bạn chú ý đừng để nó chạm vào những vật dụng xung quanh để tránh gây thiệt hại nhé.

Khi bào, cắt một miếng gỗ nào đó, bạn không nên để miếng gỗ chông chênh mà bào, cắt vì như thế sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may bạn trượt tay. Hãy để miếng gỗ hoặc sản phẩm của bạn trên một vị trí vững chắc, không bập bênh, tốt nhất là nên buộc chặt sản phẩm, cố định lại rồi hãng thực hiện bào, cắt theo nhu cầu nhé.

Chắc chắn trong quá trình cắt, bào gỗ bạn sẽ khó có thể xác định được các mắt kế nối gỗ, đừng tự tìm mà hãy thử sử dụng các vật dụng dò tìm như máy soi mọng gỗ để xác định nhé. Ngoài ra, hãy chú ý cơ thể của mình, đừng để tay của mình lên bộ phận lưỡi bào chưa ngưng hoạt động cũng không nên đặt tay lên các bộ phận chính của máy để tránh gây bỏng, đứt tay nhé.

 

Sử dụng máy bào cầm tay an toàn

Sử dụng máy bào cầm tay an toàn

 

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn kỹ thuật

Đảm bảo các nguyên tắc an toàn kỹ thuật dưới đây thì bạn sẽ không lo máy bào cầm tay Makita của bạn sẽ gặp vấn đề khi đang thực hiện đâu:

  • Người sử dụng cần được trang bị đầy đủ kiến thức về máy bào gỗ Makita và các vật dụng bảo hộ cần thiết.
  • Người sử dụng phải được trang bị nhận thức về sự thiếu an toàn trong quá trình sử dụng máy bào Makita.
  • Người sử dụng cần phải mặc các trang bị được hỗ trợ, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình dùng máy bào cầm tay Makita.
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều thiết bị khiến công việc bị rối loạn dễ gây ảnh hưởng đến công việc.
  • Nên chạy thư máy bào cầm tay trước khi thực hiện thật để đảm bảo máy hoạt động không có sai sót gì.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo quản máy bào để có thể kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí mua mới.

Trên đây là những nguyên tắc đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng máy bào cầm tay. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy bào cầm tay giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm. Chúc các bạn vui vẻ!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
Địa chỉ: 781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10,
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028 3600 3600 | Fax: 028 3600 0036
Email: info@trungtamthietbi.com
Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

Leave a Reply

© 2018 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan