shop acc lien quan

Những lợi ích do việc khoả sát địa hình mang lại

0

Khảo sát địa hình là công việc chúng ta thực hiện để nghiên cứu và đánh giá tính chất của lớp đất, địa chất bên dưới lòng đất. Bao gồm các tính chất như điều kiện nước, tính chất vật lý và hoá học và dự kiến các biến đổi của lớp đất trong tương lai. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau để nắm rõ hơn về công tác khảo sát địa hình.

Lý do nên khảo sát địa hình

Khảo sát địa hình tại công trình là một việc quan trọng giúp chúng ta có thể nắm rõ được các thông tin sau:

  • Hiểu và đánh giá được mức độ phù hợp của địa hình bên dưới lòng đất ngay tại khu vực khảo sát. Nắm rõ được mức độ phù hợp của công trình.
  • Đưa ra các giải pháp thích hợp cho nền móng, cách thiết kế và đưa ra cụ thể những phương pháp xây dựng công trình thích hợp với địa chất.
  • Khảo sát địa hình giúp chúng ta đưa ra được những kế hoạch thi công hữu hiệu nhất, nắm được tình hình biến động trong tương lai của địa hình bên dưới. Từ đó đưa ra những kế hoạch thích hợp.
  • Nắm rõ được sự thay đổi của môi trường địa chất. Xác định được những trở ngại trong quá trình thi công. Những ảnh hưởng của công trình đến các công trình lân cận.
  • Khảo sát địa hình giúp cho chúng ta đánh giá được mức độ an toàn của công trình. Từ đó đưa ra những cải tổ, sự thay đổi và nâng cao chất lượng công trình hơn.

Khi nào nên khảo sát địa hình

Công tác khảo sát địa hình được tiến hành trước khi thiết kế bản vẽ, nền móng cho ngôi nhà. Khao sat dia hinh được đánh giá là bước có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây cất. Đặc biệt những khu nhà cao tầng, có hầm giữ xe, quy mô lớn thì bắt buộc phải khảo sát địa hình rồi mới tiến hành thiết kế.

Khảo sát địa chất được thực hiện trên chính mảnh đất mà chúng ta có ý định xây cất, có công trình quan trọng. Bên công ty khảo sát địa hình sẽ tiến hành khảo sát tại vị trí công trình sắp thi công. Sau đó đem các mẫu đất về phòng thí nghiệm nghiên cứu và đưa ra những đánh giá cụ thể nhất. Từ đó kết hợp với nhà thầ xây dựng để đưa ra những biện pháp, cách giải quyết và những thiết kế thích hợp nhất với tính chất địa hình của chúng ta.

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng các bạn sẽ nắm rõ được sự quan trọng của khảo sát địa hình. Khảo sát địa hình là một bước vô cùng quan trọng vì thế các bạn đừng nên bỏ qua khi chuẩn bị thi công công trình.

Khi có nhu cầu khoan khảo sát địa chất công trình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các thông tin cụ thế hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khoan địa chất, chúng tô đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất và phù hợp với bạn nhất.

PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐỊA CHẤT – ĐỊA KỸ THUẬT KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại TPHCM
Địa chỉ: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: diachattunhien@gmail.com
Mobile: 0909.537.805 – (028) 625.781.99

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan