shop acc lien quan

Những cách luyện tiếng Anh khi du học Mỹ

0

Đi du học là một quá trình đầy thử thách của mỗi học sinh, sinh viên khi rời bỏ những thứ quen thuộc để bước sang Mỹ và đối mặt với những điều không thể biết trước được, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ. Khác với khi ở Việt Nam và nói chuyện với người Việt, người bản ngữ nói chuyện với nhau bằng từ ngữ, cách diễn đạt bản ngữ với nhiều từ lóng và tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Chỉ cần tưởng tượng bạn nói chuyện với một người nước ngoài đang học tiếng Việt và với bạn bè, gia đình là có thể cảm nhận sự khác biệt trong hai cách nói như thế nào.

Luyen-tieng-Anh

Luyen-tieng-Anh

Bất lợi khi chưa thông thạo ngoại ngữ

Kém ngoại ngữ khiến bạn gặp nhiều thiệt thòi và mất thời gian cũng như cơ hội trong nhiều việc. Hơn nữa, sự hạn chế trong khả năng giao tiếp khiến bạn ngại hòa nhập với môi trường mới, kết bạn và thậm chí, trong lựa chọn môn học. Sinh viên thường tránh những môn học yêu cầu thảo luận, thuyết trình trong khi đây là đặc trưng của giáo dục nước ngoài.

Làm sao để khắc phục

Để giải quyết vấn đề ngôn ngữ này, bạn cần dũng cảm đối mặt, vượt qua rào cản này thay vì lẩn tránh. Bạn nên cố gắng làm quen với nhiều người, tham gia các hoạt động xã hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, trau dồi khả năng giao tiếp để tiến bộ lên từng ngày. Đi du lịch cũng là một gợi ý hấp dẫn để bạn quen dần với cuộc sống mới. Một cách để dễ dàng thích nghi hơn đó là đi du học từ sớm ở cấp 3. Ở cấp học này các bạn chưa cần phải lo lắng quá nhiều so với chương trình đại họ, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm quen, kết bạn cũng như hoàn thiện tiếng Anh của mình. Các bạn có thể tham khảo danh sách trường thpt Mỹ tại đây.

Trước vấn đề ngôn ngữ, nhiều bạn cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn với những người cùng quê hương. Điều này không sai nhưng sẽ tách biệt bạn khỏi những sinh viên khác trong trường. Du học để khám phá, mở mang tầm mắt và có thêm nhiều kinh nghiệm về mọi thứ. Vì vậy, bạn nên thay đổi những thói quen, người bạn gặp để tích lũy trải nghiệm, cân bằng cuộc sống thay vì cố gắng có một cuộc sống như Việt Nam ở nước ngoài.

Tiếng Anh khi du học Mỹ

Tiếng Anh khi du học Mỹ

Luyện tiếng Anh như thế nào?

Trong quá trình luyện ngoại ngữ trước khi đi du học, các bạn nên có một vài bạn bè người ngoại quốc đến nói chuyện, rèn luyện tiếng Anh. Việc tìm kiếm những người bạn như vậy không quá khó khăn. Bạn có thể đến một vài câu lạc bộ ở thành phố, tham gia vài chương trình quốc tế quy tụ nhiều bạn bè khắp thế giới, vừa tăng trải nghiệm bản thân, vừa có thể luyện được ngoại ngữ cho mình.

Việc học ngoại ngữ không phải chỉ ngày một ngày hai thành thục mà cần tốn nhiều thời gian và công sức. Hy vọng các bạn có được cho mình chiến lược học tập và chuẩn bị cho quá trình du học phù hợp.

Có thể các bạn quan tâm: danh sach truong noi tru tai My

Leave a Reply

© 2018 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan