shop acc lien quan

Những sản phẩm tâm linh không thể thiếu trong văn Việt

0

Thờ cúng tâm linh trong văn hóa người VIệt là một trong những điều không còn phải tranh luận. Dù cho là những người trẻ nhưng họ vẫn luôn tuân theo những nét văn hóa đã có hàng nghàn năm nay. Với một nét văn hóa lâu đời như thế sẽ có những điều cần và đủ cho hoạt động này dù là ở nhà hay ngay tại các phần mộ cũng như thế. Một trong số những vật tâm linh không thể thiết có thể là:

  1. Bát hương

Bát hương đá chính là nơi mỗi người chúng ta tưởng nhớ đến những người thân đã mất. Trong phong tục của người Việt thì mỗi một người khi mất đi sẽ được tôn nên một mẫu bát bát hương đá. Bát hương này thay cho sự hiện diện của họ ở bên cạnh chúng ta. Và những chiếc bát hương nay không chỉ được đặt ở nhà. Phục vụ cho việc thờ phụng hàng này mà còn được đặt tại phần mộ của người đó nữa.

Nếu là tại phần mộ thì nếu như đó là những ngôi mộ xây bạn có thể chọn những mẫu bát hương được sản xuất từ sứ còn nếu là những ngôi mộ bằng đá có thể bạn sẽ chọn mẫu bát hương từ đá. Đây có thể chỉ là sự đồng nhất trong thiết kế những bạn cũng có thể chọn lựa ngược lại theo nhu cầu của những người nhà trong gia đình bạn.

bát hương đá

  1. Phần mộ

Khi mới mất những phần mộ chỉ được đắp bằng đất thông thường nhưng sau một thời gian từ 4 năm trở nên chúng ta cần tiến hàng sang cát cho phần mộ ấy. Hãy nói một cách khác đó chính là xây mới và cố định vị trí mãi mãi cho phần mộ đó. Nếu như không có trường hợp bất khả kháng nào xảy ra thì phần mộ đó sẽ được đặt ở đó mãi mãi. Chính vì thế trong lần sang cát ấy tất cả mọi gia đình đều chọn cho những người thân đã mất của mình một vị trí thật đẹp cũng như xây dựng một phần mộ vững chắc.

Mộ đá sinh ra cũng vì điều đó. Những người làm nghề họ cũng mong có thể sử dụng nguyên liệu tốt xây dựng cho những người đã mất của mình một phần mộ bằng đá nguyên khối vững chắc, khang trang, sạch sẽ. Mộ đá cứ thế ra đời.

KHU-LANG-MO-DA-02

  1. Chén, cây nến, mâm bồng

Ba vật tâm linh trên cũng là một trong những phần không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng tâm linh. Chén để rót nước dâng lên trên, nến và mâm bồng là nơi thể hiện lễ vật. Một ban thờ không thể thiếu những vật này. Đây là điều mà ai trong chúng ta khi đủ tuổi nhận biết đều cần nắm được.

Đó chính là 5 vật tâm linh không thể thiếu trong văn hóa của người Việt chúng ta. Và tất cả những sản phẩm ấy đều được những nghệ nhân thực hiện trên chất liệu đá xanh nguyên khối nếu bạn quan tâm hãy truy cập vào website: damynghetp.info, tham khảo tất cả các mẫu sản phẩm do chúng tôi thực hiện. ngoài ra con có chân tảng đá, chân cột đá

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan