shop acc lien quan

Niềng răng hô và những vấn đề cơ bản bạn cần lưu ý

0
Niềng răng hô hiện nay đã trở nên rất phổ biến trong chỉnh nha nhưng không phải ai cũng biết rõ về kỹ thuật này. Cùng tìm hiểu các vấn đề cơ bản về niềng răng qua bài viết dưới đây.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là một kỹ thuật rất phổ biến trong chỉnh nha bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khung định hình để tác động lực lên các răng nhằm sắp xếp lại vị trí đúng của chúng trên khung hàm. Việc này vừa mang đến sự thuận tiện cho việc ăn, nói đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt.

Khi nào nên sử dụng kỹ thuật này?

Niềng răng hô được sử dụng cho những trường hợp răng bị hô, khi răng hàm trên phát triển chĩa ra ngoài quá mức không khớp với răng hàm dưới hoặc một số răng mọc lệch lạc hướng ra phía ngoài nhiều hơn hẳn so với các răng còn lại.
 
Niềng răng hô được sử dụng khi bị hô do vấn đề về răng
 
Niềng răng tác động lực lên răng và điều chỉnh hướng của các răng, tuy nhiên, nó không thể tác động làm thay đổi xương hàm. Do đó, niềng răng chỉ có tác dụng với những trường hợp bị hô do răng. Những đối tượng bị hô do cấu trúc hàm cần được can thiệp bằng phẫu thuật để điều trị.

Hiệu quả của kỹ thuật niềng răng hô

Có thể kể đến rất nhiều lợi ích mà kỹ thuật niềng răng hô mang đến. Điển hình như:
 
– Nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt
 
Niềng răng hô sẽ giúp khắc phục được những khiếm khuyết thẩm mỹ do răng hô gây ra, gương mặt cũng hài hòa, thon gọn và dễ nhìn hơn. Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng, bạn có thể nhận ra được những khác biệt rõ rệt.
 
– Bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn
 
Sau quá trình niềng răng hô, các răng trở nên đều đặn và khít hơn, vệ sinh răng dễ dàng hơn nhờ đó mà giảm thiểu các nguy cơ bị mắc bệnh về răng miệng.
 
– Cải thiện chức năng nhai
 
Đưa răng về đúng vị trí, khớp giữa hàm trên với hàm dưới sẽ giúp lực tác động khi nhai, cắn được sử dụng hiệu quả hơn, cải thiện chức năng nhau của bạn.
 
– Phát âm chuẩn xác, rõ ràng
 
Không còn độ lệch, độ hở giữa 2 hàm sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác và rõ ràng hơn.

Quy trình niềng răng hô thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng hô chuẩn thường được tiến hành theo 5 bước dưới đây:
 
Bước 1: Thăm khám sơ bộ
 
Ban đầu bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang để kiểm tra tình trạng xương hàm, xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng hô răng và có phương án niềng răng phù hợp dành cho người bệnh.
 
Bước 2: Lên kế hoạch điều trị
 
Dựa trên tình trạng của bệnh nhân và phương án điều trị đã được lựa chọn, bác sĩ sẽ dùng phần mềm lên kế hoạch điều trị cụ thể với những khoảng thời gian chính xác để tái khám và điều chỉnh.
 
Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ
 
Việc ký kết hợp đồng với những thỏa thuận của 2 bên sẽ giúp bạn dược đảm bảo cao hơn về chất lượng cũng như việc thực hiện đúng theo tiến trình định sẵn.
 
Bước 4: Tiến hành niềng răng hô
 
Bệnh nhân sẽ được làm vệ sinh răng miệng, lấy mẫu hàm để thiết kế mắc cài hoặc máng răng, khay niềng phù hợp.
 
Tiến hành gắn mắc cài hoặc hướng dẫn bệnh nhân đeo khay niềng phục vụ cho quá trình chỉnh nha. Hướng dẫn các bước vệ sinh và chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha đúng chuẩn.
 
 
 
Thực hiện tái khám và kiểm tra hiệu quả niềng răng định kỳ
 
Bước 5: Tái khám và kiểm tra hiệu quả
 
Đến lịch hẹn đã lên từ trước, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra, đánh giá hiệu quả niềng răng hô và có những điều chỉnh cho phù hợp.
 
Thời gian chỉnh nha là bao lâu?
 
Hầu hết các ca chỉnh nha kéo dài khoảng 15 đến 18 tháng hoặc lâu hơn 1 vài tháng phu thuộc vào mức độ phức tạp hay đơn giản. Bên cạnh đó, thời gian điều trị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kỹ thuật điều trị, trình độ bác sĩ hay loại mắc cài hoặc khay niềng sử dụng.
 
Để có thể rút ngắn được thời gian niềng răng hô với một kết quả tốt nhất, bạn nên tìm đến một cơ sở khám chữa nha khoa uy tín. Nếu bạn không biết ở đâu niềng răng tốt hay trồng răng implant ở đâu thì Nha khoa Đại Nam là một gợi ý vàng dành cho bạn. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, nha khoa Đại Nam đã trở thành một địa chỉ tin cậy và được nhiều bệnh nhân tin tưởng tín nhiệm.
 
 
Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc về niềng răng hô, các bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 096.4444.999 các bác sĩ chuyên khoa của Nha khoa Đại Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp.
>>> Nguyên tắc sử dụng máy bào cầm tay Makita an toàn hiệu quả
 
NHA KHOAN ĐẠI NAM
Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM
SĐT: 028 39256666 hoặc 0964444999
Email: marketingonline.dainam@gmail.com

Leave a Reply

© 2018 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan