shop acc lien quan

Qui trình thực hiện phương pháp trồng răng sứ implant

0

Nhiều bạn có ý định muốn trồng răng sứ implant để có thể phục hồi chức năng nhai của răng, cải thiện vấn đề thẫm mỹ hoặc bị mất răng, thì ngoài giá cả thì việc trồng răng sứ implant có đau không cũng làm chúng ta băn khoan. Khi muốn thực hiện việc trồng răng sứ implant thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ qui trình, các bước thực hiện của nó để có thể nắm rõ và cảm thấy được sự an tâm khi thực hiện phương pháp trồng răng sứ implant.

Tư vấn cho bệnh nhân trồng răng sứ implant

trồng răng sứ implant

Dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ tư vấn và đánh giá sức khoẻ tổng quát để có thể đưa ra quyết định có trồng răng sứ implant được không, và các phương pháp trồng răng sứ implant phù hợp với tình trạng răng miệng của chúng ta.

Một số tình trạng sức khoẻ nha sĩ không cho phép thực hiện phương pháp trồng răng sứ implant(https://nhakhoadainam.vn/trong-rang-su-implant-gia-bao-nhieu) để đảm bảo an toàn:

  • Tiểu đường không kiểm soát.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi, xương chưa phát triển.
  • Vùng xương hàm nhiễm xạ do điều trị ung thư lúc trước.

Đánh giá sức khoẻ răng miệng: trước khi trồng răng sứ implant cần phải tìm hiểu và điều trị dứt điểm các bệnh lý viêm nhiễm ở răng miệng. Cần chú ý bệnh lý ở xương cùng mất răng và các răng gần đó. Cần phải cạo vôi răng, điều trị hết bệnh nha chu và các vấn đề liên quan đến tuỷ.

Đánh giá vùng mất răng: Xem có đủ xương, đủ nướu để trồng răng sứ implant không. Đủ khoảng cách để phục hình trên implant không. Cần phải chụp hình gốc răng bằng CT, panorex để có thể biết được tình trạng răng miệng rõ ràng.

Lên kế hoạch trồng răng sứ implant

Số lượng răng cần trồng là bao nhiêu.

Bao nhiêu trụ implant cần đặt.

Có cần phải làm phẫu thuật để tăng kích thước xương, nướu hay không.

Chọn kỹ thuật đặt implant phù hợp. Loại phục hình trên implant thích hợp.

Khi nào nên làm phục hình: phục hình ngay phục hình sớm hay phục hình trễ.

Bệnh nhân mang hàm tàm trong thời gian phục hình chính thức trên implant.

Tiến hành trồng răng sứ implant

Phẫu thuật trồng răng sứ implant chỉ cần gây tê vùng đặt implant, tuy nhiên thuốc tê có tác dụng rất mạnh nên sẽ không gây đau trong quá trình thực hiện. Sau khi vệ sinh răng miệng thì bệnh nhân sẽ được nha sĩ gây tê tại chỗ, thuốc gây tê có chất lượng tốt nhất nên sẽ nhanh chóng thấm và không để lại bất kì tác dụng phụ. Thông thường thời gian tác dụng của thuốc sẽ kéo dài khoảng 2h.

trồng răng sứ implant

Trụ implant sẽ được đặt thẳng vào xương hàm nhờ vào thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải tiến hành rặch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng thời gian chưa đến 20 phút,. Sau khi cấy trụ implant vào bác sĩ sẽ tiến hàng ngay việc nối chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ, tiếp theo sẽ gắn hàm giả tạm thời trong thời gian chờ xương ổn địng và chế tạo mão răng sứ.

Tuỳ theo mức độ phục hình mà gắn cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng sứ implant. Sau đó sẽ tái khám để nha sĩ kiểm tra lại tình trạng răng miệng.

Để có thể nhận được thêm nhiều thông tin về việc trồng răng sứ implant thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình với độ ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và trồng răng sứ implant.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Trâm Anh

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan