shop acc lien quan

Sửa lỗi máy tính bị mất tiếng không nghe được nhạc

0

Máy tính là một công cụ giải trí cực kỳ hữu ích đối với mỗi người trong chúng ta. Tuy nhiên, việc máy tính bị mất âm thanh trong quá trình sử dụng là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Hãy cùng laptopdanang.net tham khảo một số cách sửa lỗi máy tính bị mất tiếng không nghe được nhạc trong bài viết dưới đây:

Xem thêm dịch vụ sửa chữa laptop Tại đây

Khởi động lại máy tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu việc sửa lỗi máy tính bị mất tiếng không nghe được nhạc lại được khắc phục. Bởi đôi khi nguyên nhân máy tính mất tiếng lại đến từ chính hệ điều hành của bạn. Trường hợp Windows chạy lâu ngày hay bị lỗi do xung đột phần mềm ngoài ý muốn khiến cho máy tính hoạt động không ổn định. Vì vậy, khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất giúp đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái ổn định.

Kiểm tra phần volume máy tính

Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn im hơi lặng tiếng thì có thể vấn đề là ở Windows. Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một file nhạc hoặc video nào đó.

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

Máy tính mất âm thanh do volume loa đặt ở mức nhỏ nhất

Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại các jack cắm 2 đầu kết nối giữa máy tính và loa. Có thể, các chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe không tốt khiến cho tín hiệu âm thanh không truyền được, hoặc bụi bẩn làm cản trở hoạt động của loa.

Cài lại driver âm thanh

Nếu như đã làm mọi cách mà lỗi mất âm thanh không hề biến mất thì khả năng Driver âm thanh của bạn đã bị lỗi là khá cao. Bạn cần sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh không nghe được nhạc bằng việc thực hiện những bước sau để kiểm tra và cài lại Driver âm thanh:

– Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

– Khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

Hi vọng với những cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh không nghe được nhạc được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST            : 0401822952
Địa chỉ        : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại   : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email          : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website      : http://laptopdanang.net

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan