shop acc lien quan

Thiết kế đặc biệt trong mẫu mộ đá hai đao

0

Nhiều gia đình xưa kia định hướng việc đặt phần mộ cho gia đình mình theo phong tục cũ là phần mộ của nam nhân trong gia đình được đặt trên núi cao, còn phần mộ của nữ nhân trong gia đình được đặt dưới đồng bằng. Không chỉ ngày nay mà từ xa xưa các vị tổ tiên đã coi việc xây dựng phần mộ đá cho gia đình mình là một việc quan trọng phải làm trong cuộc đời. Nhưng để tỏ tấm lòng thành kính, báo hiếu với cha và mẹ, , nhiều gia đình thường hay tìm đơn vị chế tác mộ đá đẹp cho các vị tổ tiên, và đặt chế tác luôn mộ đá đôi, mong hai người mình tôn kính nhất luôn được gần nhau và tồn tại mãi mãi hay còn có cách gọi là mộ đá hai mái.

mộ đá đẹp mộ đá

Mộ hai đao đặc biệt khi xây dựng mộ đôi

Làm nên ngôi mộ có phong cách cổ kính, mang âm hưởng của Phật giáo, Nho giáo đặc trưng của người Việt. Mộ đá hai mái là loại mộ truyền thống có từ lâu đời của nhân dân ta, với vòm mái cong vút hướng lên trời cùng họa tiết sóng. Dù hiện nay người ta làm loại mộ có phong cách hiện đại nhiều nhưng mộ truyền thống đặc biệt là loại mộ một mái, hai mái, ba mái vẫn được nhiều gia định ưa chuộng lựa chọn, vân mây, hoa sen, long ly quy phượng, tùng cúc trúc mai…

Trong những năm về đây hầu như chiếm tới 80% hộ gia đình tìm đến đơn vị chế tác mộ bằng đá đều lựa chọn lựa chế tác mộ đá đôi hai mái bởi mẫu mộ đá đôi thiết thực với khách hàng ngày nay công với. Đặc biệt trong những khu lăng mộ dòng họ, lăng mộ gia đình tập hợp nhiều mộ tại một khu vực thì loại mộ có mái làm tôn lên sự quy tụ, đoàn kết truyền thống dòng tộc của người Việt.

Đối với giá mộ đá hai mái bằng đá tự nhiên sử dụng 100% chất liệu đá có nguồn gốc thiên nhiên, làm nguyên khối, chạm khắc họa tiết cầu kì với kích thước trung bình từ 81 x 127 x1 93, 89 x 147 x 197… đến 107 x 147 x 235 tùy từng kích thước. Giá mộ đá hai mái trên thị trường hiện nay cũng phải chăng, chỉ khác ở hai tiêu chí rõ rệt đó là sử dụng đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan