shop acc lien quan

Thói quen sử dụng điều hòa Mitsubishi sai lầm vừa hại sức khỏe vừa giảm tuổi thọ

0

Điều hòa Mitsubishi (http://www.dieuhoagiasi.vn/hang-san-xuat/dieu-hoa-mitsubishi-heavy-18.html) là điều hòa không khí thông minh giúp cho con người được sống trong môi trường mát mẻ, sạch khuẩn trước sự thay đổi bất thường của thời tiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa hợp lý và đúng cách để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân trong gia đình.

3 thói quen sử dụng điều hòa Mitsubishi sai cách

Phòng luôn đóng cửa dùng bật hay không bật điều hòa

Trong khi mở điều hòa Mitsubishi thì chúng ta nên đảm bảo phòng kín, không mở cửa để quá trình làm lạnh của căn phòng được hiệu quả cũng như tiết kiệm điện năng. Nhưng khi không sử dụng điều hòa thì người dùng nên mở các cửa sổ, cửa phòng cho thoáng, không khí lưu thông được tốt hơn.

Sử dụng điều hòa Mitsubishi bảo vệ sức khỏe

Sử dụng điều hòa Mitsubishi bảo vệ sức khỏe

Ngoài ra, hàng tuần người dùng nên dành chút thời gian để lau dọn nhà cửa đặc biệt là các phòng có sử dụng điều hòa. Điều này không chỉ giúp chính chúng ta có môi trường nghỉ ngơi thoải mái, trong lành mà giúp cho hệ thống lọc bụi, khử khuẩn của điều hòa hoạt động ổn định và lọc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều hoà công suất 9000 tại (http://www.dieuhoagiasi.vn/cong-suat/dieu-hoa-mitsubishi-heavy-18/9000-btu-2.html)

Làm lạnh đủ là tắt điều hòa, hết lạnh lại bật

Có rất nhiều người tiêu dùng có thói quen bật tắt liên tục điều hòa với suy nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Nhưng thói quen này không những không giúp tiết kiệm điện mà còn tốn điện hơn cũng như giảm tuổi thọ máy xuống.

Khi làm lạnh đủ nhiệt độ, người dùng tắt điều hòa đi thì khi bật lại thời gian và điện năng tiêu thụ cho việc khởi động lại sẽ tiêu tốn cao hơn nhiều. Và cứ bật tắt, bật tắt tần suất lớn trong 1 thời gian ngắn thì càng làm giảm độ bền của máy điều hòa.

Hiện nay, các dòng điều hòa Mitsubishi đã áp dụng công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện năng nên người dùng cũng không tốn quá nhiều chi phí cho việc sử dụng điều hòa mà lại không làm hại tới tuổi thọ máy.

Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Thói quen sai lầm khi dùng điều hòa Mitsubishi

Thói quen sai lầm khi dùng điều hòa Mitsubishi

Thời tiết những ngày hè rất oi nóng và khó chịu. Vì vậy, khi ở trong phòng có điều hòa, người dùng sẽ thường để nhiệt độ thấp chỉ khoảng 18 – 20 độ C. Tuy nhiên, khi để nhiệt độ phòng quá thấp thời gian dài sẽ khiến người dùng bị các vấn đề về hô hấp đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, nếu để nhiệt độ phòng như vậy, khi phải ra ngoài có rất nhiều trường hợp bị sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Nhiệt độ an toàn cho sức khỏe và làm mát vừa phải cho mọi người là 25 – 27 độ C. Và các bạn đừng quá nôn nóng muốn lạnh thật nhanh mà đột ngột hạ nhiệt độ tới thấp nhất. Không chỉ tốn điện mà cũng không tốt chút nào. Điều hòa Mitsubishi đã trang bị tính nắng làm lạnh nhanh nên người dùng có thể cảm nhận được không khí mát rất nhanh chóng.

Trên đây là 3 thói quen thường gặp ở người tiêu dùng sử dụng điều hòa Mitsubishi không đúng cách. Còn có rất nhiều tình huống khác chúng tôi sẽ nhắc tới trong các bài tiếp theo. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt và sử dụng điều hòa hợp lý.

Leave a Reply

© 2017 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan