shop acc lien quan

Tổng quan về thị trường kinh doanh của công ty Honda

0

Tổng quan về thị trường kinh doanh của công ty Honda

Như đã giới thiệu, Honda đang sản xuất và kinh doanh xe máy tại Việt Nam với các dòng sản phẩm với việc thay đổi tên công ty hầu như không có gì thay đổi.

thành lập công ty

  • Phân khúc cao cấp :

Phân khúc cao cấp được Honda tập trung vào những dòng xe tay ga. Những đại diện của  nổi bật của dòng xe cao cấp là :

–     SH mode: Một dòng xe mới ra mắt khách hàng năm 2013 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Với kiểu dáng thon gọn, chiều cao thấp hơn so với dòng SH 150cc, giá dao động từ 50-65 triệu đồng, SH mode là một lựa chọn tối ưu cho những khách hàng muốn vừa sang trọng vừa thanh lịch và hợp túi tiền.

–      Xe máy Honda SH 125i, 150i: dòng xe máy tay ga cao cấp nổi tiếng tại việt nam. Có thể nói SH được xem là đại diện hàng đầu của dòng xe  tay ga phân khúc cao cấp.Có mặt tại việt nam từ đầu những năm 2000 nhưng khoảng thời gian hót của SH chính là từ khoảng năm 2005 đến 2008. Dòng xe SH được đánh giá cao do phụ kiện và xe được nhập nguyên thùng từ ý trong những đời đâu ,thời gian gần đây thì những dòng SH mới được lắp ráp tại việt nam.

–     PCX: Dòng xe với thông điệp “ Mở lối kiêu hãnh”. Được thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ và sang trọng tạo sức hút đối với khách hàng nam giới có thu nhập cao.

Xem thêm bài viết: Thành lập công ty xây dựng như thế nào?

  • Phân khúc trung cấp :

Tại phân khúc trung cấp các dòng xe máy của Honda chia làm 2 dòng xe số và xe tay ga

Đại diện cho dòng xe số của Honda tại phân khúc này là :

Xe máy honda Future: xuất hiện từ cuối năm 1999, dòng máy mạnh, chạy đầm và theo thông tin của các tay thợ thì  future đời đầu toàn bộ máy được ráp từ thái lan nên xe rất bền từ khi xuất hiện đến nay Honda đã cải tiến Future qua các đời như Future II ,Future Neo , Future NEO GT , Future Neo Fi … và mới đây là Future 2016 . Từ đầu năm nay các dân chơi xe máy đã tìm về  Honda Future 1 đẩy giá trị của xe máy một thời này lên mức giá không ngờ có chiếc lên gần 100 triệu đồng.

Dòng xe máy tay ga trung cấp của honda :

Trong những năm gần đây dòng tay ga trung cấp được Honda đẩy mạnh và được nhiều người dùng tại việt nam quan tâm .

 

Xe máy Honda Airblade: dòng xe tay ga thành công nhất của Honda có mthanh lap cong tyặt tại việt nam từ năm 2007 giá đề nghị bán lẻ tại Việt Nam  khoảng 28 triệu. Với mức giá khá hot cho một chiếc tay ga thời bấy giờ, Airblade nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở việt nam thời điểm đó.Theo thông tin tìm hiểu thì chỉ một số ít người được mua Airblade giá 28 triệu .Đây là mẫu xe máy của Honda bị nghi ngờ “làm giá” rõ ràng nhất. Giá Airblade đời đầu có thời điểm chênh lệch với giá bán lẻ đề nghị hơn 10 triệu đồng. Gần 10 năm có mặt tại thị trường dòng xe này đã có nhiều phiên bản để phù hợp với thị trường như Airblade Fi ,Airblade 2011, 2013,2015,2016 các phiên bản được nâng cấp những công nghệ như phun xăng điện tử, tem 3D …

Xe máy Honda Lead: Dòng xe tay ga mới được Honda đưa vào thị trường trong những năm gần đây Lead đã được nhiều người tin dùng nhờ áp dụng những công nghệ mới vào xe và mẫu xe máy Honda Lead 125 mới  đưa vào thị trường được xem là mẫu xe bán được nhất trong vài năm trở lại đây.

Xe máy Honda Vision: dòng xe có dáng nhỏ gọn được xem là “lẩu thập cẩm” khi có những nét của đàn anh của mình như  PCX, Click, Wave. Kiểu dáng nhỏ nhắn của Vision làm mọi người liên tưởng đến xe máy honda Click. Cụm đèn xi-nhan hậu, dáng vẻ góc cạnh và phần thân vuốt nhọn với đường viền cứng cáp dường như là sự “tận dụng” của người anh em PCX. Xe máy Honda Vision được các chị em phụ nữ tin dùng nhờ vào dáng  nhỏ gọn và mức giá khá tốt .

        3/Phân khúc bình dân :

Xe máy Honda Wave: nổi bật trong đó là Aave Anpha, dòng xe cứu tin của HONDA trong giai đoạn khó khăn khi đó, xuất hiện vào thời điểm xe trung quốc chiếm thị phần lớn tại việt nam , khi đó Honda chỉ tập trung cho  thị phần trung cấp và cao cấp còn thị phần bình dân thì hoàn toàn  bỏ trong và xe máy  trung quốc đã chiếm gần như 70% thị trường  bình dân khi đó.

Dòng xe Wave Alpha xuất hiện vào cuối tháng 1/2002 và với  mức giá như mơ của người dân việt nam khi đó. Có thể nói dòng xe Wave Alpha là vị cứu tin của xe máy Honda giúp hãng này giành lại hơn 60% thị phần xe máy tại việt nam. Các dòng wave từ năm 2002 đến nay: ‎Honda Wave 110 RSX, Honda Wave Alpha, Honda Wave 110 S,  Honda Wave 110 RS.

Nguồn: luathungphat.vn

Leave a Reply

© 2018 ALLIREVIREWS. All rights reserved.
Proudly designed by Theme Junkie.
shop acc lien quan